Bài viết nâng cao chất lượng công tác nuôi dưỡng và chăm sóc sức khỏe cho trẻ.

Lượt xem:

Đọc bài viết

Năm học 2021-2022  hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng, bảo vệ sức khỏe của trẻ tại trường mầm non Bình Dương đã nhận được nhiều sự quan tâm của gia đình vv xã hội. Chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục là nhiệm vụ trọng tâm và giữ vai trò vô cùng quan trọng, chăm sóc nuôi dưỡng nhằm bảo vệ, tăng cường sức khỏe cho trẻ giúp trẻ phát triển hài hòa, cân đối về thể chất, trẻ khỏe mạnh vv thông minh.

Chính vì vậy ngay từ đầu năm học nhà trường đã thành lập ban chỉ đạo y tế trường học, chỉ đạo cho nhân viên y tế xây dựng kế hoạch hoạt động y tế về chăm sóc sức khỏe cho trẻ trong Nhà trường. Nên các cháu được,cân đo, theo dõi biểu đồ tăng trưởng:

Kết quả cân đo theo dõi biểu đồ cho trẻ cuối năm học học 2021-2022

– Theo dõi sức khỏe trẻ bằng biểu đồ tăng trưởng kết quả cuối năm học : Có 212 được cân đo:  Kết quả 191 cháu bình thường tỷ lệ 90,1 %; có 01 cháu suy dinh dưỡng thể nhẹ cân tỷ lệ 0.5%; 01 cháu suy dinh dưỡng thể thấp còi tỷ lệ 0.5%; 13 cháu thừa cân tỷ lệ 6.1% và 06 cháu béo phì tỷ lệ 2.8%.

– Ngoài ra nhà trường còn phối hợp với trạm y tế xã Bình Dương khám sức khỏe cho các cháu tại trường; Kết quả khám sức khỏe  cuối năm học 2021-2022:

Tổng số cháu được khám 212 trẻ, Bình thường 195 trẻ, tỷ lệ 92 %; trẻ sâu răng 15 trẻ tỷ lệ 7,1 %; viêm họng 2 trẻ  tỷ lệ 0,9 %;

Hoạt động khám sức khỏe cho các cháu của các bác sĩ trạm y tế xã Bình Dương